Máy gặt giải quyết tốt bài toán đau đầu khi thuê mướn nhân công

Máy gặt giải quyết tốt bài toán thuê mướn nhân công gặt lúa.

Máy gặt đập liên hợp kubota giải quyết tốt bài toán thuê mướn nhân công gặt lúa. Tăng gia sản xuất, nâng cao năng suất lao động, giảm tỉ lệ hao hụt thóc.

Máy gặt giải quyết tốt bài toán thuê mướn nhân công gặt lúa.

Trước đây, việc thu hoạch lúa được thực hiện bằng tay. Khi vào vụ gặt thì thuê mướn nhân công.
Tuy nhiên, việc thuê mướn nhân công lại có giá gấp 1.5 đến 2 lần so với gặt bằng máy và khi đã rộ đồng thì rất khó tìm người cắt lúa.

Theo chú Hồng Quân, ngụ tại Hồng Sơn, Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận “Bây giờ, đa số lớp trẻ đều lựa chọn các công việc văn phòng, nhẹ nhàng nên ít có nhân công gặt. Lúc vào đỉnh điểm vụ thì không có công gặt lúa, giá thành lại cao, lúa thì chín rộ. Gây nên tâm lý lo lắng cho chủ ruộng. Từ khi có máy gặt ra đời thì đã giải quyết được các vấn đề như công cán, không quá lo bị thiếu nhân công, gặt lại nhanh, hao hụt lại ít, ra thành phẩm ngay, dễ dàng cho thương mái thu mua sản phẩm.


Cụ thể : giá thành thuê máy gặt lúa tại khu vực đồng bằng sông cửu long là 220,000 -250,000 đồng/công. Vào cao điểm khang hiếm máy có thể lên đến 400,000-500,000 đồng/công. Nếu đồng do người quen gặt và nơi tập trung nhiều máy gặt thì có thể giảm xuống chỉ 180,000 đồng/công. Trong khi đó nếu sử dụng thuê mướn nhân công gặt bằng tay thì ở mức 450,000-500,000 đồng/công. Cho thấy khả năng sử dụng máy gặt kubota sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với gặt bằng tay.
     Chưa kể, nếu Bà con biết chọn lựa các sản phẩm gặt đúng chất lượng thì sẽ nâng cao khả năng thu hoạch. Máy gặt kubota nếu gặt sau khi hết sương sáng, khoản tầm 8g30-9 giờ sang (tùy nơi) và kết thúc vào lúc khoản 9 giờ - 10 giờ đêm thì có thể gặt được từ 6-8 ha. Nếu gặt mức bình thường thì cũng lên đến 3-5 ha/ngày (xét trên đồng dài miền Tây Nam Bộ và lúa đứng hay lúa ngã).

Hiện nay, nhờ được chính phủ hỗ trợ bà con mua máy theo quyết định 68.

Bà con ngày càng an tâm vào việc tăng gia sản xuất, nâng cao năng suất lao động, giảm tỉ lệ hao hụt thóc.

Tùy nhu cầu sử dụng mà bà con có thể sử dụng dòng máy gặt đập liên hợp Kubota Dc35, Dc60, Dc70

Có thể bạn quan tâm

 Rô tuyn lái máy cày kubota, ren ngoài ( Quả táo, khớp lái)

 Khớp Cạc Đăng - 32mm - 550mm (Phụ tùng máy cày nông nghiệp)

 Lọc dầu ( Nhiên liệu) máy cày Iseki, yanmar, Shibaura - Oil Filter

Hướng dẫn bảo dưỡng, sữa chữa máy cày:

Description: https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/fc/1/16/1f449_1f3fb.png Những triệu chứng sự cố của bộ ly hợp máy cày ( nên tham khảo) và cách cải thiện tình trạng bị trượt côn

Description: https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/fc/1/16/1f449_1f3fb.png Cách lựa chọn máy cày cũ tốt

Description: https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/fc/1/16/1f449_1f3fb.png Cách sử dụng máy cày khi trời lạnh như người Nhật

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận